Thông tin sản phẩm

Ổ Cứng HDD Seagate: Ý Nghĩa Từ Cách đặt Tên Theo Linh Thú

Ổ cứng HDD Seagate: Ý nghĩa từ cách đặt tên theo linh thú

Khác với các dòng khác, ổ cứng HDD Seagate đặt tên các dòng, sản phẩm theo một cách rất đặc biệt và thú vị. Theo đó, nhà sản xuất Seagate đặt tên ổ cứng của mình thành 4 nhóm là biểu thị của 4 linh thú. Mỗi một linh thú biểu thị sức mạnh, ưu điểm của riêng mình.

Ý nghĩa linh thú từ tên của ổ cứng HDD Seagate

Mỗi dòng, mỗi đời ổ cứng sẽ có tên khác nhau, thay vì đặt tên theo màu sắc hay dung lượng, Seagate đặt tên ổ cứng của mình theo linh thú. Dưới đây là 4 dòng ổ cứng HDD Seagate được đặt tên theo 4 linh thú.

Xem thêm: Máy hút bụi thông minh

Ổ cứng HDD Seagate BarraCuda

Ổ cứng HDD Seagate
Ổ cứng HDD Seagate BarraCuda

BarraCuda (Cá Nhồng) là dòng thiết kế dành riêng cho những người dùng phổ thông với hai loại chính là BarraCuda và BarraCuda Pro. Thông thường, ổ cứng Seagate BarraCuda Pro sẽ có thông số cao hơn một chút so với phiên bản Seagate BarraCuda, chẳng hạn như: số vòng quay, tốc độ đọc/ ghi dữ liệu, thời gian bảo hành,…

Với mẫu ổ cứng Seagate BarraCuda, bạn có thể sử dụng nó vào việc học tập, làm việc văn phòng, chơi game nhẹ, giải trí,… Nếu có nhu cầu sử dụng cao hơn, bạn có thể sử dụng Seagate BarraCuda Pro.

Xem thêm: Junbaby: Cách làm hoa giấy trang trí tường

Ổ cứng HDD Seagate IronWolf 

Ổ cứng HDD Seagate
Ổ cứng HDD Seagate IronWolf

IronWolf (Sói Thép) – dòng được thiết kế dành riêng phục vụ giải pháp lưu trữ mạng NAS với độ bền cực lớn. Do được thiết kế đặc biệt chú trọng vào độ bền nên

ổ cứng

này có thể hoạt động liên tục mà không lo chết, không lo mất dữ liệu. Dòng ổ cứng này của Seagate cũng được chia ra làm 2 loại là loại bình thường và loại Pro.

Ổ cứng HDD Seagate phiên bản IronWolf thường được thiết kế một mảnh ghép riêng cho hệ thống NAS gia đình hay văn phòng nhỏ. Dòng này có tuổi thọ khá cao, bảo hành trong thời gian 3 năm. Tuy nhiên, phiên bản Pro còn đắt giá hơn, cao cấp hơn, bền bỉ hơn, hướng đến các trung tâm dữ liệu, thời gian bảo hành lên đến 5 năm.

Xem thêm: Mua đồng hồ timex chính hãng ở đâu 

Ổ cứng HDD Seagate SkyHawk 

Ổ cứng HDD Seagate
Ổ cứng HDD Seagate SkyHawk

Hawk có nghĩa là Diều hâu. Bạn biết đấy, Diều hâu vốn là loài vật săn mồi với thị lực vô cùng tốt. Ý nghĩa đặt tên Diều hâu cho dòng ổ cứng nói lên giá trị, vai trò quan trọng của nó.

Ổ cứng HDD Seagate SkyHawk được thiết kế dành riêng cho hệ thống giám sát, với khả năng đọc, ghi, xóa dữ liệu một cách bền bỉ, liên tục trong suốt vòng đời (tuổi đời) của nó. Không chỉ thế, Seagate SkyHawk  còn có thể bảo vệ dữ liệu được an toàn trước những tác nhân bên ngoài.

Ổ cứng HDD Seagate FireCuda

Ổ cứng HDD Seagate
Ổ cứng HDD Seagate FireCuda

FireCuda (Rồng lửa) – dòng ổ cứng đặc biệt, chuyên dụng dành cho các game thủ. Chỉ cần nghe tên Rồng lửa là bạn đã thấy được sức mạnh của nó như thế nào. Đây là dòng ổ cứng lai tạo giữa ổ cứng SSD và ổ cứng HDD.

Điều đặc biệt của ổ cứng HDD Seagate FireCuda đó là nó được trang bị bộ nhớ đệm (Cache) SSD có dung lượng lên tới 8GB nhằm lưu trữ thông tin và chuyển đổi nó một cách nhanh nhất khi cần. So với một chiếc

ổ cứng HDD

thông thường thì tốc độ của mẫu ổ cứng này nhanh hơn hẳn.

Ổ cứng HDD Seagate có tốt không?

Có thể nói, mỗi dòng ổ cứng HDD của Seagate đều có những nét đặc biệt riêng, vì nó được thiết kế dành riêng cho từng đối tượng. Tuy nhiên, ít người chú ý đến tên ổ cứng theo tên linh vật mà thường chú ý đến dung lượng, chẳng hạn như: ổ cứng HDD Seagate 500GB, ổ cứng HDD Seagate 1TB, ổ cứng HDD 2TB Seagate, ổ cứng HDD 4TB Seagate,…. Vậy ổ cứng ổ cứng HDD Seagate có tốt không?

Ổ cứng HDD Seagate
Ổ cứng HDD Seagate phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng

Theo đó, trước khi đưa ra thị trường, Seagate đã tiến hành thử nghiệm các mẫu ổ cứng với 3 nhà sản xuất đĩa cứng HDD khác nhau là Samsung, Western Digital và Hitachi. Thử nghiệm tiến hành trên các ổ cứng được Backblaze – một nhà cung cấp dịch vụ backup theo dạng đám mây, có yêu cầu rất cao về ổ cứng.

Theo kết quả, tổng dung lượng ổ cứng của Hitachi là 36PB, của Seagate là 40PB và của Western Digital là 2.6PB (Petabytes = 1000 Terabytes). Từ kết quả này cho thấy, độ bền của ổ cứng Hitachi là cao nhất, tỉ lệ hỏng trong suốt 3 năm thử nghiệm là 2%, trong khi đó, độ bền của Samsung là cao nhất (26.5%).

Từ đó ta có thể trả lời cho câu hỏi “Ổ cứng HDD Seagate có tốt không?” Nếu xét về mặt giá thành so với mặt bằng chung thì sử dụng ổ cứng HDD của Seagate hoàn toàn hợp lí, phù hợp với nhiều người. Giá thành của ổ cứng Seagate có thể hấp dẫn đối với các máy có yêu cầu chạy cấu hình RAID. Nếu RAID an toàn thì vấn đề ổ cứng không cần phải lo lắng.

Hiện nay, các dòng ổ cứng HDD 250GB Seagate, ổ cứng HDD 160GB Seagate ít được sản xuất, thay vào đó là những dòng có dung lượng cao hơn như ổ cứng HDD 500GB Seagate, ổ cứng HDD 1TB Seagate,… Nếu bạn đang có nhu cầu về một chiếc ổ cứng của Seagate chất lượng tốt với giá rẻ, hãy liên hệ tới laptop Đại Phong tại số 4-6 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn.

Chủ đề liên quan:

Tin tức

|

Tin công nghệ

Chuyên mục: Thông tin sản phẩm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button