Thông tin sản phẩm

Cách phân biệt 9 loại vòng tay gỗ đắt giá nhất hiện nay-Nghego.edu.vn

nhận biết vòng tay gỗnhận biết vòng tay gỗ

Vòng tay gỗ không chỉ là món đồ trang sức đẹp và nghệ thuật, quý giá mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ và tài lộc. Vì thế từ già tới trẻ, từ nam đến nữ đều mong muốn tìm được chiếc vòng tay gỗ đẹp phù hợp với mệnh của mình.

Trên thị trường vòng tay gỗ hiện nay có loại thật, có loại giả, có loại chỉ để đeo tay nhưng có những loại vừa mang tới tài lộc và may mắn, lại có giá trị cao tới hàng triệu đồng.

Vì thế qua bài viết này,

Nghề gỗ

sẽ giúp bạn nhận biết các loại vòng tay gỗ đắt giá nhất hiện nay, phân biệt thật với giả để tránh tiền mất tật mang. Bạn tham khảo nhé!

Tóm tắt nội dung

 • 9 loại vòng tay gỗ đắt giá nhất hiện nay

  • Nhận biết vòng tay gỗ sưa

  • Nhận biết vòng tay gỗ trầm hương

  • Nhận biết vòng tay gỗ hoá thạch

  • Nhận biết vòng tay gỗ huyết rồng

  • Nhận biết vòng tay gỗ thơm

  • Nhận biết vòng tay gỗ trắc

  • Nhận biết vòng tay gỗ mun

  • Nhận biết vòng tay gỗ hoàng đàn

  • Nhận biết vòng tay gỗ thuỷ tùng

9 loại vòng tay gỗ đắt giá nhất hiện nay

Những chiếc vòng tay bằng gỗ dưới đây đắt giá không chỉ ở phong thuỷ, mà còn đắt giá theo đúng nghĩa đen. Được làm từ các loại gỗ quý hiếm, nên giá trị của nó có thể dao động từ vài trăm ngàn tới hàng chục triệu đồng.

Bạn đang xem: Cách phân biệt 9 loại vòng tay gỗ đắt giá nhất hiện nay-Nghego.edu.vn

Nhận biết vòng tay gỗ sưa

Gỗ sưa là cây lấy gỗ nằm trong nhóm 1A

bảng nhóm gỗ

Việt Nam, thuộc diện gỗ cấm khai thác hay mua bán. Gỗ sưa cứng và rất nặng, màu gỗ đỏ sẫm rất phong thuỷ. Vòng tay gỗ sưa có màu đỏ thẫm, vân gỗ như vân thạch đá xoáy tròn kết hợp với màu vàng cam. Loại vòng này được tin là có thể trừ tà.

nhận biết vòng tay gỗ sưanhận biết vòng tay gỗ sưa

Mức giá bán dao động từ 800.000đ – 1.200.000đ/ chiếc.

Nhận biết vòng tay gỗ trầm hương

Gỗ trầm hương là loại gỗ thuộc nhóm I bảng nhóm gỗ, nặng và cứng. Gỗ trầm hương cũng có loại cộng sinh trên cây Dó Bầu, được chia làm 3 loại là kỳ nam, trầm hương và tốc.

Điều đặc biệt nhất của gỗ trầm hương là mùi thơm nhẹ, kể cả chưa đốt hay đốt. Trầm hương được dùng làm nguyên liệu đốt thơm cho đỉnh hương đồ thờ. Vòng tay gỗ trầm hương có màu nâu nhạt tới nâu đậm, có mùi hương thơm dễ chịu. Mức giá từ 1.200.000đ trở lên.

Xem thêm: Quần short nam đi biển, đi bơi TOKYOLIFE-86009632

Nhận biết vòng tay gỗ hoá thạch

Gỗ hoá thạch là loại gỗ lâu năm, bị nhấn chìm trong dung nham núi lửa hình thành cách đây hàng triệu năm nhưng không cháy.

Nhờ phản ứng hoá học SiCo2 nên các phần tử gỗ kết đóng hoá thạch, cứng và nặng. Vòng tay gỗ hoá thạch có nhiều chủng loại, nhưng giống như đá vân gỗ và bóng, tiếng gõ như tiếng gõ vào đá.

Mức giá của vòng tay gỗ hoá thạch từ 200.000đ – 1.200.000đ.

Bạn xem thêm

 • Tất cả mọi thứ về gỗ sưa

 • Cách chọn đồ gỗ tự nhiên tốt khi chuyển văn phòng

 • 10+ mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp
nhận biết vòng tay gỗ huyết rồngnhận biết vòng tay gỗ huyết rồng
nhận biết vòng tay gỗ huyết rồng

Nhận biết vòng tay gỗ huyết rồng

Gỗ huyết rồng, hay huyết long là loại cây thân gỗ sinh trưởng ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Loại cây gỗ này có hình thù rất khác biệt nên dễ dàng nhận ra, cây huyết rồng có dạng hình nấm.

Gọi huyết rồng vì nhựa cây có màu đỏ như máu, nhựa huyết rồng cũng được dùng làm thuốc Đông y chữa nhiều bệnh.

Nhận biết vòng tay huyết rồng rất đơn giản, khi có ánh đèn chiếu vào sẽ phát ra màu đỏ hồng, sáng đặc trưng. Mức giá của vòng tay gỗ huyết rồng khoảng 300.000đ – 450.000đ.

Nhận biết vòng tay gỗ thơm

Vòng tay gỗ thơm ám chỉ các loại vòng đeo tay làm từ gỗ có mùi thơm như trầm hương, xá xị, hoàng đàn, ngọc am. Đây cũng là 4 loại gỗ có mùi thơm nhất tại Việt Nam, giá trị tương đối cao.

Xem thêm: Difference Between Nokia N8 and Blackberry Bold 9700

Nhận biết vòng tay gỗ trắc

Gỗ trắc trong nam gọi là cẩm lai, nhưng chính xác ở miền Bắc thì hai loại này khác nhau. Gỗ trắc giá trị hơn cẩm lai nhưng nếu dùng lâu ngày thì vòng tay gỗ trắc phai màu rất giống cẩm lai.

Vòng tay gỗ trắc rất nặng và cứng, có hai màu là màu đen tuyền và màu đỏ. Vòng tay màu đen có giá cao hơn vì hiếm hơn, khi cạo nhẹ hoặc hơ nóng sẽ có mùi thơm nhẹ.

nhận biết vòng tay gỗ trắcnhận biết vòng tay gỗ trắc

Giá vòng tay gỗ trắc dao động từ 200.000đ – 350.000đ.

Nhận biết vòng tay gỗ mun

Gỗ mun là loại gỗ quý hiếm, nằm trong nhóm I bảng nhóm gỗ của Việt Nam với đặc trưng nặng chịch và rất cứng. Lõi gỗ mun có màu đen than, rất dễ phân biệt với các loại gỗ khác.

Vòng tay gỗ mun có màu đen tuyền, đen hơn vòng tay gỗ trắc. Mức giá bán của vòng tay này dao động từ 250.000đ – 500.000đ.

Xem thêm: Quạt Để Bàn Mini 5580

Nhận biết vòng tay gỗ hoàng đàn

Gỗ hoàng đàn là một trong 4 loại gỗ có mùi thơm nhất hiện nay, loại gỗ chỉ dành cho những gia đình có điều kiện và được quan lại ngày xưa yêu thích. Gỗ hoàng đàn nằm trong nhóm gỗ I, quý hiếm. Nó có mùi thơm nhẹ, chiết xuất được tinh dầu làm nước hoa…

Vòng tay gỗ hoàng đàn có màu vàng sáng hoặc nâu, cạo nhẹ hoặc hơ nóng sẽ có mùi thơm dịu. Mức giá bán vòng tay hoàng đàn từ 1.300.000đ trở lên.

nhận biết vòng tay gỗ thuỷ tùngnhận biết vòng tay gỗ thuỷ tùng
nhận biết vòng tay gỗ thuỷ tùng

Nhận biết vòng tay gỗ thuỷ tùng

Gỗ thuỷ tùng hay thông nước là loại cây gỗ cấm khai thác ở Việt Nam, duy nhất chỉ còn ở khu bảo tồn sinh cảnh Đắc Lắc. Theo đồn đại thì ván gỗ 1m rộng 80cm có giá không dưới 250 triệu đồng, đó là mức giá cách đây ít năm. Có hai loại vòng tay gỗ thuỷ tùng là vòng tay màu xanh lam và nâu sẫm.

Mức giá bán của vòng tay gỗ thuỷ tùng dao động từ 300.000đ – 450.000đ.

Trên đây là những loại vòng tay gỗ đắt giá nhất hiện nay, bạn tham khảo nhé. Đừng quên ghé thăm Nghề gỗ thường xuyên để tìm hiểu thêm các kiến thức và

kinh nghiệm về gỗ

mới nhất nhé!

Tags:

gỗ

gỗ hương

gỗ quý

vòng tay

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!

Chuyên mục: Thông tin sản phẩm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
444 liveapp 444 live444 live app