Thông tin sản phẩm

Tuyệt chiêu làm món chân vịt ngâm sả ớt ngon tuyệt

Tuyệt chiêu làm món chân vịt ngâm sả ớt ngon tuyệt

Chân vịt ngâm sả ớt giòn giòn, dai dai chắc chắn sẽ để lại một vị ngon khó cưỡng dù chỉ mới thưởng thức lần đầu. Khác với suy nghĩ của mọi người, món ăn này nếu biết cách thực hiện cũng khá đơn giản. Hãy cùng các đầu bếp nhà hàng vịt quay Phú Sỹ tìm hiểu cách chế biến món ăn nhé.

Bạn đang xem: Tuyệt chiêu làm món chân vịt ngâm sả ớt ngon tuyệt

Cách rút xương chân vịt

chân vịt ngâm sả ớt
Chân vịt ngâm sả ớt giòn dai ngon mê ly

 

Chuẩn bị một đĩa chân vịt ngâm sả ớt thì bạn hãy chuẩn bị số lượng chân vịt theo mình muốn và thực hiện rút xương chân vịt với các bước dưới đây:

  • Lấy một chiếc kéo để cắt bỏ hết phần móng chân rồi lấy dao để khứa xung quanh vùng thịt ở phần cổ chân vịt. Chú ý không nên khứa mạnh sẽ làm gãy cổ chân nhưng đảm bảo độ sâu vào trong.
  • Tiếp theo lấy một chiếc kéo nhọn để cắt dọc phần da vịt từ đầu cổ chân đến các ngón chân vịt. Lưu ý hãy cắt thật sâu vào bên trong phần xương.
  • Các ngón chân còn lại thì có thể khứa đôi một đường. Chú ý hãy cắt sâu và cắt hết phần khớp ngón như vậy sẽ dễ dàng trong việc rút xương hơn.
  • Dùng hai tay vặn xoay mạnh rồi bẻ nhẹ phần xương ống cho gãy. Thực hiện với các ngón chân vịt như vậy thì bạn sẽ lấy được phần xương ra ngoài.

Như vậy bạn đã biết cách để rút xương chân vịt khá dễ dàng phải không nào. Tiếp theo bạn hãy thực hiện các bước chế biến chân vịt ngâm sả ớt dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm món chân vịt ngâm sả ớt

chân vịt ngâm sả ớt
Nguyên liệu chuẩn bị món chân vịt ngâm sả ớt
  • 15 phần chân vịt đã được rút xương
  • Chanh/ quất: 10 quả quất hoặc 3 quả chanh
  • Ớt: 3 trái
  • Sả: 3 cây
  • Gia vị: đường, muối, lá chanh..

Cách nấu món chân vịt ngâm sả ớt

Chân vịt sau khi được rút xương thì bạn hãy sơ chế bằng cách rửa lại với nước muối loãng. Sau đó hãy ướp chân vịt với một số nguyên liệu như gừng, sả băm nhỏ rồi dùng dao để đập dập và cắt khúc dài khoảng 4 -5 cm, cho thêm khoảng 2 thìa cafe hạt nêm rồi ướp trong vòng 15 phút.

Phần chân vịt rút xương sau khi luộc xong hãy vớt chân vịt ra rồi cho luôn vào bát nước đá lạnh khoảng 5 phút. Bước này cực kỳ quan trọng giúp cho chân vịt sẽ giòn và dai hơn.

chân vịt ngâm sả ớt
Chân vịt được sơ chế sạch sẽ trước khi chế biến

Bước tiếp theo, bạn hãy chuẩn bị hỗn hợp bao gồm 1 thìa cafe giấm ăn, 1/2 nước cốt trái tắc, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm hòa với 1 chén nước lọc nhỏ. Dùng đũa để khuấy đều và hòa tan gia vị. Phần gia vị này bạn có thể điều chỉnh theo sở thích của mỗi người.

Tiếp theo bạn hãy bắc một chiếc nồi lên bếp, đun sôi sau đó hãy cho sả đã được cắt khúc dài khoảng 3-4cm vào hòa với ớt được cắt nhỏ. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa đủ.

Đợi hỗn hợp đun trên được nguội thì bạn hãy xếp chân vịt rút xương vào hộp nhựa. Sau đó hãy đổ toàn bộ vào trong hộp được đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng sau 1 hôm.

Với món chân vịt rút xương ngâm sả ớt trên đây, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như nộm, chân vịt xào sả ớt…đều cực kỳ hấp dẫn. Trong chuyên mục tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn các món ăn này nhé.

Chuyên mục: Thông tin sản phẩm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button