Thông tin sản phẩm

Hơn 30.000 gian hàng trên các sàn thương mại điện tử bị đóng cửa vì thổi giá khẩu trang, nước rửa tay

BAN-KHAU-TRANG-TREN-SHOPEE-6792-15821115

Hộp khẩu trang Nhật Bản được bán với giá tới 5,5 triệu đồng trên Shopee

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, hiện tại các sàn thương mại điện tử như: Shopee.vn, Lazada.vn, Tiki.vn, chotot.com, vatgia.com, fado.vn… đang tích cực phối hợp với Cục, thường xuyên rà soát và thông báo tới người bán về việc không lợi dụng dịch bệnh để tăng giá các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịch gây mất ổn định thị trường.

Lực lượng chức năng đã rà soát tổng số 223.597 gian hàng và 1.001.441 sản phẩm, đã xử lý trên 30.000 gian hàng với gần 48.000 sản phẩm vi phạm.

Theo đó, Shopee.vn đã chủ động rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm, hàng hóa đăng bán có mức giá cao bất thường so với giá thị trường liên quan đến khẩu trang và các mặt hàng thiết yếu trong công tác phòng dịch; đồng thời triển khai quy trình kiểm soát tự động bằng từ khóa đối với các hàng hóa đăng bán mới có liên quan.

Cụ thể về khẩu trang, khẩu trang y tế, lực lượng chức năng đã xử lý trên 2.000 gian hàng và gần 3.000 sản phẩm vi phạm; xử lý trên 300 gian hàng và trên 400 sản phẩm vi phạm về dung dịch/gel rửa tay khô.

Tương tự, Lazada cũng chủ động gỡ bỏ các sản phẩm vi phạm do nâng giá bán, gửi email thông báo đến nhà bán hàng và yêu cầu người bán điều chỉnh giá bán phù hợp nếu không sẽ trừ điểm gian hàng hoặc đóng gian hàng.

Lực lượng chức năng đã xử lý trên 120 gian hàng và gần 340 sản phẩm vi phạm về khẩu trang, khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.

Còn Tiki đã tham gia bình ổn giá bán sản phẩm, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh mở rộng nguồn cung các sản phẩm khẩu trang với những đối tác, nhà cung ứng lớn. Kiểm soát thường xuyên giá bán sản phẩm, không để người bán lợi dụng tăng giá bán.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã xử lý trên 22 gian hàng và trên 500 sản phẩm vi phạm về khẩu trang, khẩu trang y tế; xử lý trên 12 gian hàng và gần 300 sản phẩm vi phạm về dung dịch/gel rửa tay khô.

Trên chotot.com, lực lượng chức năng đã xử lý trên 150 gian hàng và gần 200 sản phẩm vi phạm về khẩu trang và gần 80 gian hàng và gần 90 sản phẩm vi phạm về dung dịch/gel rửa tay khô.

T.L

Chuyên mục: Thông tin sản phẩm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
444 liveapp 444 live444 live app