Thông tin sản phẩm

<!—->Mới đây Samsung cho ra mắt một sản phẩm mới với tên gọi là

Tủ chăm sóc quần áo

thông minh

AirDresser

, được giới thiệu là một giải pháp mới để

chăm sóc quần áo

tại nhà một cách tiện lợi. Trong bài trên tay và trải nghiệm nhanh này mình sẽ chia sẻ với anh em về những công nghệ và giải pháp mà Samsung trang bị vào chiếc

tủ

AirDresser này.

Về mục đích tồn tại của chiếc tủ này: Nhiều chất liệu vải sẽ không thể giặt máy thông thường và nếu anh em thường xuyên phải đi ra tiệm để giặt hấp, giặt khô cho các đồ như comple, vest, quần âu hay đồ công sở lụa là của chị em … thì sản phẩm này của Samsung sẽ giúp anh em có thể tự làm việc đó tại nhà rất tiện lợi, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và cả tiền nữa. Còn như mình thì nhiều quần áo mình mặc sơ, không muốn cho vào máy giặt mà vẫn muốn thơm tho, sạch sẽ thì mình bỏ vào đây cho nó xử lý rồi lấy ra mặc tiếp.

Về chế độ thì tủ này có 22 chế độ chăm sóc tương ứng cho nhiều loại trang phục và chất liệu khác nhau, rất đa dạng để anh em có thể lựa chọn. Từ đồ mặc hàng ngày tới các loại quần áo cần chăm sóc chuyên nghiệp hơn như Áo sơ mi, quần tây, đồ len, áo choàng, áo khoác bông… hay thậm chí chăn ga, thú bông hay mũ nón cũng có thể bỏ vào đây để làm sạch và khử trùng chuyên sâu.

Bạn đang xem:

1 – Giải pháp làm sạch bằng cách thổi khí:

Samsung gọi giải pháp này là Jet Air. Theo đó thì không khí sẽ được thổi từ bên trong cũng như bên ngoài quần áo của anh em để mang bụi bẩn đi. Khi móc áo với thiết kế đặc biệt được treo lên trên chỗ móc áo thì kết hợp với hệ thống khí Jet Air để một luồng khí đi vào phía bên trong của móc đẩy bụi bẩn từ bên trong quần áo ra ngoài. Bên ngoài thì luồng khí khác từ Jet Air cũng thổi để đẩy bụi bám bên ngoài cũng như bụi bẩn được đẩy từ bên trong ra.

Quảng cáo

Theo như mình biết thì hiện nay không có giải pháp làm sạch hay chăm sóc quần áo nào mà vừa nhẹ nhàng vừa làm sạch được như thế này. Và anh em lưu ý nó sẽ giúp chăm sóc quần áo dính bụi hay bẩn từ các tác nhân bám nhẹ, nếu quần áo anh em dính bẩn nặng quá thì anh em phải dùng máy giặt.


Anh em xem video để thấy giải pháp này của Samsung rất hay. Quần áo sẽ giống như nhận được một luồng gió thổi vào, rất nhẹ nhàng và êm dịu.

Một lợi ích khác mà giải pháp này mang lại đó là sẽ không ồn ào như máy giặt truyền thống vốn rung lắc rất mạnh hoặc là giải pháp rung cho bụi rớt xuống. Vậy là anh em có thể để máy trong phòng ngủ mà không sợ việc rung lắc hay tiếng ồn làm phiền.

Samsung_AirDresser_do_do_rung.jpg
Mình đo độ rung lắc thì gần như không thấy đồ thị có thay đổi trong quá trình sử dụng. Thử đo tiếng ồn thì gần như luôn nhỏ hơn môi trường.

Samsung_AirDresser_Air_Hanger.jpg
Đây là cái móc áo được Samsung thiết kế đặc biệt để không khí thổi qua cái lỗ ở giữa và đi vào phía trong quần áo của anh em, từ đó nó thổi bụi bẩn từ trong ra ngoài, ngược lại với hướng mà bụi nó chui vào quần áo của anh em.

2 – Diệt virus và vi khuẩn bằng hơi nước nóng.

Công nghệ Samsung gọi là JetSteam sẽ thổi hơi nước nóng ở nhiệt độ cao vào quần áo, đồ dùng trong tủ. Hơi nóng này sẽ giúp tiêu diệt và loại bỏ đi hầu hết các vi rút, vi khuẩn, vi sinh vật, các chất gây hại.

Quảng cáo

Nước nhiệt độ cao hiện là giải pháp chung để xử lý Virus và Vi khuẩn gây hại. Với AirDresser thì nước ở nhiệt độ cao sẽ được thổi lên ở dạng hơi nước nóng, kích thước nhỏ được thổi mạnh. Như vậy nó sẽ thẩm thấu vào trong quần áo của chúng ta và đi vào các khe nhỏ của sợi vải… như vậy nó sẽ hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn, nhẹ nhàng hơn và không làm tổn thương đến quần áo.


Video mô tả việc dùng hơi nước nóng để diệt Virus và Vi Khuẩn của AirDresser.

Việc nhúng nguyên cái áo hay cái quần vào một chậu nước nóng hay dội một ca nước nóng vào quần áo không chỉ không giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus, tác nhân mùi, chất gây hại và mạt bụi mà còn dễ làm tổn thương quần áo hơn bằng giải pháp hơi nước nóng được thổi vào.

Samsung_AirDresser_giet_khuan.jpg
Anh em có thể dễ dàng nhận ra được sự sạch sẽ khi lấy quần áo ra khỏi AirDresser. Tuy nhiên những thứ mà nó xử lý nhỏ và kín không nhìn thấy được.

Samsung_AirDresser_giam_nhan.jpg
Bên trái là lúc mình bỏ áo vào trong tủ để làm sạch theo chu trình bình thường 39 phút. Bên phải là sau khi xong, anh em có thể thấy được áo đã phẳng ra đáng kể. Với loại vải mặc thoải mái dễ chịu như chiếc áo đó thì như vậy gần như là trường hợp phẳng đủ để mặc. Thường vợ mình ủi thì nó phẳng hơn chút xíu thôi.

Quảng cáo

Samsung có ghi rõ giải pháp họ dùng để có kết quả này. Anh em đọc ở dưới nhé.

Xem thêm: Cách mua sắm giá rẻ tại UNIQLO

3 – Làm khô quần áo nhẹ nhàng:

Hơi nóng nhẹ nhàng kết hợp với luồng gió Jet Air được dùng để làm sấy quần áo trong AirDresser. Thực tế thì quần áo được chăm sóc bởi AirDresser các là công đoạn rất nhẹ nhàng bằng gió và hơi nước nên việc làm khô nó cũng chỉ cần rất nhẹ nhàng. Không cần phải nhiệt độ thật cao hay vắt thật mạnh như máy sấy truyền thống.

Hơi nóng nhẹ nhàng sẽ được thổi từ dưới lên. Công nghệ này Samsung gọi là HeadPump. Và cùng với Jet Air ở bên trên thì luồng không khí nóng nhẹ này sẽ được dẫn đi trong tủ để mọi nơi trên đồ của chúng ta đều nhận được lượng tương tự và sẽ khô đều khi xong.

Nếu so với cách hoạt động của các máy sấy quần áo bình thường là dùng nhiệt độ cao và vắt với vòng xoay mạnh và trộn đồ vào nhau thì giải pháp này của AirDresser sẽ giúp quần áo khô đều mà không làm tổn thương đến quần áo. Các tổn thương có thể tính như là bạc màu hay làm quần áo bị biến dạng do sợi vải bị kéo biến dạng trong quá trình xoay mạnh và hơi quá nóng.
Samsung_AirDresser_say_kho.jpg
Và với các loại quần áo dùng các sợi hay màu gần tự nhiên hay các quần áo được thiết kế cao cấp, nhiều chi tiết mềm mại… thì việc làm khô dịu nhẹ này là cần thiết. Còn không thì chỉ có cách mang ra tiệm hay tự chăm sóc bằng tay thôi. Rõ ràng là anh em thích các loại vải hay đồ dạng mỏng, tự nhiên thì AirDresser là giải pháp chăm sóc tại nhà.

4 – Khử mùi bằng UV LED.

Sau khi quần áo được làm khô thì công đoạn tiếp theo AirDresser xử lý là dùng tia UV để khử mùi. Những mùi phổ biến mà quần áo anh em hay có như mùi hôi cơ thể, mùi đồ ăn, mùi thuốc lá hay khói xe… Thường thì những thứ này anh em sẽ không thấy được bằng mắt hay có thể không cảm nhận được nếu đã quen mùi.

Mình hay có thói quen mặc một món đồ gì đó nhiều lần mới đem đi giặt hoặc nếu thấy có vết bẩn cụ thể thì mới giặt. Mình sẽ treo nó lên trong nhà tắm hay trên cây treo đồ rồi mai lại mặc tiếp. Biết là không hay lắm nhưng thấy nó chưa cần phải bỏ vào máy giặt.
Hay anh em ở các vùng lạnh hay mặc áo ấm ra ngoài đường một chút, mặc áo khoác ra ngoài đường một chút thì cũng không muốn bỏ vào máy giặt.

[​IMG]
Các vật khác chúng ta hay xài mà ít giặt như nón, mũ vải, gấu bông, khăn quàng, cà vạt, các phụ kiện thời trang khác… Nếu anh em bỏ vào trong AirDresser và để nó xử lý khử mùi giúp anh em thì coi như đồ chúng ta lại giống như lúc mới giặt.

Xem thêm: Review 5 loại kẹp bấm mi của Nhật, Hàn TỐT NHẤT 2020

Tính năng khử ẩm phòng

Nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất hợp lý. Khi anh em chọn tính năng này thì trên màn hình menu nó sẽ yêu cầu anh em mở cửa tủ ra để nó làm. Có nhiều chu trình khử ẩm phòng với các thời gian khác nhau, anh em xài vài lần sẽ quen là chọn chu trình nào.

Thử nghiệm của mình với AirDresser khá nặng như sau. Phòng mình ở Tinh tế khoảng 30m2, sau một đêm mưa bão thì nó khá là ẩm, bước vào phòng có thể cảm nhận được ngay. Mình thử mở khử ẩm bằng AirDresser, không mở máy lạnh. Nó đã khử ẩm phòng rất tốt.

Thực tế sử dụng với anh em thì sẽ khác chút. Vì AirDresser khi anh em mua về sẽ để trong phòng ngủ hoặc là trong phòng thay đồ. Trong đó thường gồm cả các quần áo khác nữa. Nên tính năng này sẽ giúp AirDresser không chỉ chăm sóc đồ trong nó mà còn các đồ xung quanh nữa. Và anh em không cần mua thêm máy khử ẩm riêng biệt.

Tính năng tự vệ sinh:

Sau 40 lần sử dụng thì AirDresser sẽ tự vệ sinh nó. Những công nhệ nó có sẽ được sử dụng để tự làm sạch mà không cần chúng ta phải làm, cũng không cần phải dùng hoá chất tẩy rửa gì hỗ trợ cả. Nhiệt độ, khí, hơi nước sẽ dùng để hút ẩm, diệt khuẩn và khử mùi. Như vậy tủ sẽ luôn ở trong trạng thái tươi, sạch.
Samsung_AirDresser_tu_ve_sinh.jpg
Rõ ràng là nhiệm vụ của nó để chăm sóc, làm sạch cho quần áo nên nếu nó không sạch thì khó mà hoàn thành nhiệm vụ được.

Xem thêm: Đổi trả hàng

Về số lượng đồ có thể làm sạch mỗi lần:

Nhìn vào tủ anh em sẽ thấy có 3 cái Air Hanger để treo 3 món chính. mỗi móc treo có thể khoác một cái áo bên ngoài và treo một cái quần bên trong, nên số lượng áo quần có thể lên đến 6 món 1 lần. Samsung còn trang bị một kệ với nhiều khe ngay bên dưới. Trên kệ này anh em có thể để gấu bông, nón mũ bên trên và bên dưới treo cà vạt, khăn… Trên cánh tủ cũng có kệ để anh em có thể vắt khăn hay phụ kiện khác.

Samsung_AirDresser_kha_nang_giat.jpg
Nhờ vào các phụ kiện đi kèm mà tổng thể số món cùng giặt được một lúc là khá nhiều, gần như thoải mái cho các đồ mà anh em không cần phải giặt bằng máy, chỉ cần chăm sóc, spa mỗi ngày.

Điều khiển từ Smartphone:

AirDresser thuộc thệ thông minh SmartThings của Samsung. Anh em chỉ cần mở app SmartThings của Samsung là có thể tìm thấy nó dễ dàng. Sau khi add vào SmartThings thì nó sẽ được thêm vào tài khoản Samsung của anh em ở trên mây. Khi cầm điện thoại khác anh em chỉ cần nhập Samsung acc vào là sẽ thấy nó xuất hiện và xài.

Từ AirDesser trên SmartThings anh em có thể điều khiển nó dễ dàng hơn vì chúng ta sẽ có nhiều cách để chọn một chu trình chăm sóc phù hợp nhất với quần áo mà chúng ta muốn chăc sóc, hay tính năng mà chúng ta muốn AirDresser thực hiện.

[​IMG]
Sử dụng app thì có thể chọn được 22 chế độ chăm sóc quần áo. Còn nếu lựa chọn trên bảng điều khiển trên tủ thì anh em chọn được tối đa 14 chế độ. Máy còn phân tích các thông tin, thói quen do người dùng hay chỉnh để đưa ra hoặc gợi ý các chu trình giặt, bảo dưỡng tốt nhất. Samsung còn có cả một hệ sinh thái SmartThings rộng lớn nên dữ liệu từ các nguồn khác còn có thể được dùng để giúp máy mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Các thông tin khác anh em coi qua mô tả dưới hình nhé:
[​IMG]
Mặt trước được thiết kế là một tấm gương để anh em sử dụng soi khi thay đồ hoặc dùng làm như một vật trang trí sang trọng trong phòng ngủ hay phòng thay đồ.

Samsung_AirDresser_man_hinh_dieu_khien.jpg
Bản điều khiển trên máy phẳng với tấm kính luôn. Anh em nhấn vào cảm cứng theo nút. Bên trên có một màn hình nhỏ để hiển thị các chế độ anh em chỉnh bên dưới. Nó hiện luôn thời gian mà chế độ nào đó cần để hoàn thành để anh em hiểu rõ.

Samsung_AirDresser_bo_loc_bui.jpg
Màng lọc bụi. Anh em có thể dễ nhìn thấy nó khi mở cửa tủ ra. Lâu lâu anh em kiểm tra và mang đi vệ sinh nếu cần.

Samsung_AirDresser_ngan_giay_thom.jpg
Ngăn đựng giấy thơm
Samsung_AirDresser_binh_nuoc.jpg
Ngăn chứa nước. Bình bên trái là nước sau khi sử dụng. Bình bên phải là nước sạch cho vào. Mỗi lần cần đổ nước hay châm nước thì máy sẽ thông báo qua màn hình trên máy hoặc thông qua điện thoại. Mình thử xài thì khoảng 6 hay 7 lần làm nhiều thì sẽ cần thay nước.

[​IMG]
Ngay cả bên trong cũng được Samsung làm rất đẹp và sạch. AirDresser thuộc bộ sưu tập Elite, tức là những sản phẩm điện tử tiêu dùng thông minh cao cấp nhất của Samsung. Bộ này Samsung đã mang về Việt Nam mấy tháng nay.

Anh em có thể mua Samsung AirDresser tại các cửa hàng thiết bị điện tử tại Việt Nam, có giá bán hiện nay trên website khoảng 42.990.000 VNĐ. Samsung đang có ưu đãi giảm giá 3.000.000đ khi mua tủ AirDresser cho các anh em của Tinhte khi nhập mã THOITRANG. Anh em nào có nhu cầu thì mua ngay

tại link

để nhận ưu đãi nhé.

Hình ảnh khác:

Chuyên mục: Thông tin sản phẩm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
444 liveapp 444 live444 live app