Thông tin sản phẩm

Những công nghệ pin smartphone trong tương lai-Quantrimang.com

Những công nghệ pin smartphone trong tương lai

Với tốc độ phát triển của smartphone và các ứng dụng đi kèm đang phát triển như “vũ bão”. Tuy nhiên, dường như sự phát triển của pin chưa theo kịp khi mà chúng vẫn đòi hỏi người dùng phải cắm sạc thường xuyên. Một tín hiệu cho chúng ta là các nhà khoa học đang nghiên cứu ra những công nghệ mới nhất nhằm tăng thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ pin smartphone. Hãy cùng tham khảo những công nghệ dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Những công nghệ pin smartphone trong tương lai-Quantrimang.com

1. Ứng dụng tăng thời lượng sử dụng pin Hush

Hush là 1 ứng đụng được tạo ra để giúp các thiết bị công nghệ có thể tăng thời lượng sử dụng. Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng các tác vụ chạy nền đã tiêu tốn rất nhiều năng lượng trên các thiết bị di động bởi chúng hoạt động liên tục ngay cả khi màn hình tắt đi. Năng lượng của các tác vụ chạy nền có thể chiếm tới 45,9% tổng điện năng tiêu thụ của 1 smartphone. Từ đó, các nhà khoa học có thể đơn giản làm tăng thời lượng sử dụng smartphone, máy tính bảng thông qua việc tối ưu lại mức tiêu thụ pin này.

Ứng dụng Hush

1 nhóm nghiên cứu hợp tác giữa Đại học Purdue, Intel Corp và startup Mobile Enerlytuc đã phát triển 1 ứng dụng mang tên Hush có nhiệm vụ giám sát chặt chẽ các hoạt động chạy nền của hệ điều hành Android. Từ đó, ứng dụng này sẽ ưu tiên năng lượng cho các tác vụ chạy nền thường được sử dụng. Những ứng dụng không được sử dụng thường xuyên sẽ bị ngắt các tiến trình khi màn hình tắt nhằm đảm bảo nguồn pin cho thiết bị.

Hiện tại, Hush chỉ giúp giảm điện năng tiêu thụ khoảng 16% nhưng nên nhớ đây là giải pháp về phần mềm nên sẽ không gây tốn chi phí cho người dùng thay vì những công nghệ phần cứng chưa biết khi nào sẽ ra mắt. Nhóm phát triển ứng dụng vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện Hush với mục tiêu có thể tiết kiệm được 1 nửa lượng tiêu thụ điện trên các smartphone Android.

Xem thêm: Tuyết yến là mủ trôm ?, Chè Tuyết Yến

2. Tăng tốc độ đọc ghi dữ liệu bộ nhớ NAND flash

Một rắc rối với các bộ nhớ NAND flash đó là những gói dữ liệu chỉ có thể được ghi với 1 số lần nhất định trước khi các đặc tính của NAND flash bị giảm dần và không thể sử dụng được. Nói cách khác, theo thời gian sử dụng, dữ liệu càng được lưu trữ liên tục, thì bộ nhớ flash sẽ càng sớm bị hỏng.

Bộ nhớ NAND flash

Điều may mắn là nhóm các nhà nghiên cứu ở Đại học Hanyang, Trung Quốc đã tìm ra cách để giảm quá trình xuống cấp của bộ nhớ này. Bằng cách tối ưu hóa dữ liệu đọc và ghi hệ thống thông qua Android stack, nhóm nghiên cứu đã giảm được dữ liệu phải ghi lên bộ nhớ xuống còn 1/6 so với thông thường. Với cải tiến này, tốc độ đọc ghi dữ liệu bộ nhớ NAND flash sẽ nhanh hơn qua đó làm tăng vòng đời hoạt động đồng thời tăng tốc độ hệ thống. Ngoài ra, công nghệ này còn được cho là sẽ làm tăng thời lượng pin trung bình của smartphone Android lên 39%. Đây thực sự là cải tiến công nghệ không chỉ cải thiện thời lượng pin mà còn đem lại nhiều nâng cấp cho các thiết bị.

Xem thêm: Rent a Sony a9

3. Pin Lithium Anot tinh khiết

Vào năm 2014, các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Stanford đã tìm ra cách để cải thiện thế hệ pin lithium ion trên các thiết bị di động hiện tại. Công nghệ này có thể tăng cường mật độ ion trên cực dương bằng cách sử dụng vật liệu tinh khiết và qua đó cải thiện dung lượng pin cũng như tuổi thọ pin. Công nghệ này có thể kéo dài thời lượng sử dụng smartphone lên tới 3 lần. Hãy thử tưởng tượng rằng phải cần tới 3 ngày để sạc smartphone so với ngày nào cũng sạc như hiện này để thấy được sự hiệu quả của công nghệ này.

Pin Lithium Anot tinh khiết

Xem thêm: Hướng Dẫn Chỉnh Vang Số Cực Dễ, Âm Thanh Cực Phê-Nova Vietnam

4. Dùng sóng radio để sạc điện thoại

Mặc dù không thể nhìn thấy nhưng không gian xung quanh chúng ta có rất nhều loại sóng radio như sóng điện thoại, sóng Wi-Fi, sóng Bluetooth… Dù không phải tần số radio nào cũng như nhau nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng nguồn tài nguyên này để sạc pin cho các thiết bị di động.

Sạc pin bằng sóng radio

Nhóm các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Bang Ohio Mỹ đã tìm ra cách sạc pin bằng cách sử dụng tần số sóng radio ở xuanh quanh. Lượng năng lượng thu được rất nhỏ nhưng cũng đủ để cho thấy 1 hướng đi mới trong việc tăng cường thời lượng pin cho các thiết bị di động. Tất nhiên, công nghệ sạc pin này ở một đẳng cấp khác so với sạc pin không dây trên những điện thoại cao cấp hiện nay. Một khi hoàn thiện, chắc chắn nó sẽ đem lại cho chúng ta trải nghiệm vốn chỉ có trong mơ mà thôi.

5. Pin Hydro

Một công ty tại Anh là Intelligent Energy đã phát triển thành công phiên bản iPhone 6 có khả năng hoạt động trong vòng 1 tuần liền mà không cần phải sạc. Đó là nhờ vào công nghệ pin mới có khả năng lưu trữ năng lượng gấp nhiều lần công nghệ pin hiện tại mà không làm thay đổi kích thước.

Pin hydro

Viên pin công nghệ mới tạo ra năng lượng dựa trên phản ứng hóa học giữa hydro và oxy. Nó tạo ra nguồn năng lượng nhiều hơn nhưng lại sản sinh ra ít chất thải, chỉ là nước và nhiệt độ. Hãng sản xuất viên pin này cũng đã tạo ra 1 thiết bị sạc đặc biệt để có thể sạc năng lượng cho viên pin mới của họ.

Chính vì sử dụng công nghệ pin mới nên bản mẫu iPhone 6 của Intelligent Energy mang một chút thay đổi so với iPhone 6 nguyên bản của Apple. Đó là việc máy có một số lỗ thông hơi để thoát hơi nước thải ra từ viên pin mới. Bên cạnh đó là 1 bộ nạp khí hydro gắn dưới jack cắm tai nghe để cung cấp cho viên pin. Sở hữu nguồn năng lượng dồi dào nhưng bản thử nghiệm iPhone 6 tích hợp viên pin mới này cũng khá bất tiện trong quá trình sử dụng. So với các công nghệ phần cứng trong danh sách nói trên thì đây là giải pháp về pin sớm trở thành hiện thực nhất.

 • Phòng, tránh và chữa điện thoại khi chai pin

 • 5 mẹo tiết kiệm pin tối đa cho điện thoại

 • Vì sao pin điện thoại sạc đầy vẫn hết nhanh?

Chúc các bạn vui vẻ!

 • Vì sao điện thoại sạc đầy vẫn nhanh hết pin?

 • Video hướng dẫn – Cách quay màn hình iPhone bằng iTools

 • Thủ thuật tăng tốc và giảm hao pin trên iOS 9

 • Một số cách sử dụng pin iPhone hiệu quả

 • Một số thủ thuật giúp tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy S6

Thứ Sáu, 13/11/2015 09:43

31 👨 1.282

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc địnhMới nhấtCũ nhất
❖

Xóa

Đăng nhập để Gửi

Tham khảo thêm
 • Những mẫu thiết kế điện thoại trong tương lai

Bài viết mới nhất
 • Euro 2021 chiếu trên kênh nào? Các kênh xem trực tiếp Euro 2021 Euro 2021 chiếu trên kênh nào? Các kênh xem trực tiếp Euro 2021

 • Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hay và ý nghĩa Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hay và ý nghĩa

 • 28/6 là ngày gì? Ngày 28/6 có ý nghĩa gì đặc biệt 28/6 là ngày gì? Ngày 28/6 có ý nghĩa gì đặc biệt

 • Đội hình Hà Lan Euro 2021, đội hình ra sân Hà Lan vs CH Séc Đội hình Hà Lan Euro 2021, đội hình ra sân Hà Lan vs CH Séc

 • Con cơm nguội là con gì? Thiếu trùng cơm nguội là gì? Con cơm nguội là con gì? Thiếu trùng cơm nguội là gì?

 • Google sắp hỗ trợ tính năng hiển thị cảnh báo khi kết quả tìm kiếm không đáng tin cậy Google sắp hỗ trợ tính năng hiển thị cảnh báo khi kết quả tìm kiếm không đáng tin cậy

Thủ thuật ứng dụng
 • Tiết kiệm pin cho điện thoại Android bằng cách vô hiệu hóa 3G Tiết kiệm pin cho điện thoại Android bằng cách vô hiệu hóa 3G

 • Cách sử dụng trợ lý ảo Google Assistant mà không cần mở khóa điện thoại Cách sử dụng trợ lý ảo Google Assistant mà không cần mở khóa điện thoại

 • Muốn chạy các ứng dụng Android trên máy tính Windows, hãy đọc bài viết này Muốn chạy các ứng dụng Android trên máy tính Windows, hãy đọc bài viết này

 • Cách phát hiện ứng dụng độc hại trên Android Cách phát hiện ứng dụng độc hại trên Android

 • Cách dịch tin nhắn trên ứng dụng bàn phím Gboard Cách dịch tin nhắn trên ứng dụng bàn phím Gboard

 • 5 ứng dụng miễn phí cho phép đánh giá thiết bị Android 5 ứng dụng miễn phí cho phép đánh giá thiết bị Android

 • Tổng hợp cách sửa lỗi "The process com.google.process.gapps has stopped" trên thiết bị Android Tổng hợp cách sửa lỗi “The process com.google.process.gapps has stopped” trên thiết bị Android

 • Mẹo tùy chỉnh màn hình khóa Android bạn không nên bỏ qua Mẹo tùy chỉnh màn hình khóa Android bạn không nên bỏ qua

 • Cách thiết lập sử dụng proxy server cho Wifi trên Android Cách thiết lập sử dụng proxy server cho Wifi trên Android

Xem thêm

Chuyên mục: Thông tin sản phẩm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button