Thông tin sản phẩm

Nguyên nhân vang số bị rè

Nguyên nhân vang số bị rè

Bạn phát hiện thiết bị vang số bị rè trong quá trình sử dụng? Dù đã tìm hiểu nhưng bạn vẫn không biết rõ nguyên nhân ở đâu? Vậy bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây bởi chúng tôi sẽ bật mí cho bạn nguyên nhân khiến vang số bị rè và cách khắc phục tình trạng đó.

Bạn đang xem: Nguyên nhân vang số bị rè

Điểm danh một số nguyên nhân vang số bị rè

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng vang số bị rè có rất nhiều, trong đó có thể kể đến một vài nguyên nhân dưới đây:

  • Để Mic hút, rít liên tục với cường độ lớn trong thời gian dài: Mic là một bộ phận gắn bó với vang số trong bất cứu dàn âm thanh nào. Nếu để Mic bị rít, hú quá lâu trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến vang số. Những trường hợp trên nếu không xử lý kịp thời, vang số của bạn không chỉ bị rè mà có có thể gây ra cháy, bốc mùi khét…

  • Lỗi ở vang số nhưng không khắc phục kịp thời: Khi thấy vang số có hiện tượng bị rè, nhiều người vẫn cố tiếp tục sử dụng thay vì mang đi sửa chữa. Điều này gây ra tình trạng hư hỏng nặng hơn và khiến tiếng rè ngày càng to hơn, có tần số nhiễu hơn.
  • Dây kết nối bị lỏng hoặc bị đứt: Đây là lỗi dẫn đến mất kênh làm vang số bị rè
  • Vang số bị rè do bụi bám, không được vệ sinh thường xuyên

Cách xử lý khi vang số bị rè

Dựa theo từng nguyên nhân kể trên mà có cách xử lý vang số bị rè khác nhau. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo:

  • Kiểm tra dây kết nối: Đây là việc đầu tiên mà bạn có thể tự làm khi vang số bị rè. Nếu dây kết nối không tốt hoặc bị đứt trong quá trình sử dụng, bạn nên thay ngay dây mới để đảm bảo tuổi thọ của vang số.
  • Kiểm tra lại hoạt động của Mic: Như đã nói ở trên, hoạt động của Mic cũng có mối liên hệ rất mật thiết với hoạt động của vang số. Vang số có chức năng trộn và lọc âm thanh, biến âm mang đến những âm thanh trong trẻo và giàu sức sống hơn. Còn Mic sẽ hỗ trợ khuếch đại âm thanh xa hơn dựa vào tần số âm thanh bắt được từ vang số. Vì vậy, nếu Mic bị hư hỏng, vang số cũng khó tránh khỏi việc bị hư hỏng theo.

  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh vang số

Bài viết trên là những kinh nghiệm và chia sẻ của

Trung tâm An Khang

về nguyên nhân và cách xử lý vang số bị rè. Hi vọng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn giữ gìn vang số được tốt hơn.

>> Xem thêm bài viết:

Dịch vụ sửa amply chất lượng

Chuyên mục: Thông tin sản phẩm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button