Thông tin sản phẩm

5 sai lầm thường gặp khi phục hồi nhựa đen nhám-Detailing Vietnam

Bạn đang xem: 5 sai lầm thường gặp khi phục hồi nhựa đen nhám-Detailing Vietnam

5 sai lầm thường gặp khi phục hồi nhựa đen nhám

PHỤC HỒI NHỰA ĐEN NHÁM SOLUTION FINISH

5 / 5 ( 115 votes )

5 sai lầm thường gặp khi phục hồi nhựa đen nhám

Phục hồi nhựa đen nhám (nhựa đen sần) thường là lựa chọn khi nhựa xe bị bạc màu hoặc cần làm mới dàn nhựa bạc màu. Đây là cách làm được ưu tiên so với sơn đen nhám cho dàn nhựa bởi cách làm đơn giản, nhanh chónggiá rẻ. Tuy vậy, hiệu quả đạt được trên xe máy và xe ô tô thường không cao do nhiều lý do. Để giúp bạn phục hồi nhựa đen nhám hiệu quả hơn, Detailing Vietnam sẽ phân tích các sai lầm thường gặp để bạn có thể phòng tránh.

1. Không vệ sinh bề mặt sạch

Đây là lỗi phổ biến nhất khi phục hồi nhựa đen nhám mà ai cũng mắc phải. Cần lưu ý rằng chúng ta không thể đánh bóng đồ nhựa đen có bề mặt nhám sần như đánh bóng sơn xe được. Ngoài ra, sơn trên bề mặt nhựa cũng đòi hỏi cách làm phức tạp và dễ bong tróc sau một thời gian sử dụng.

Hầu hết mọi người đều đánh giá thấp tầm quan trọng của vệ sinh bề mặt dẫn đến bề mặt không sạch hoàn toàn để có thể phục hồi nhựa. Nhất là khi bạn dùng các chai xịt để làm mới dàn nhựa bên ngoài xe.

  • Nếu bề mặt nhựa không bám bẩn: Rửa sạch sẽ các chi tiết nhựa khi rửa xe là yêu cầu bắt buộc. Sau đó dùng khăn microfiberdung dịch IPA để lau sạch bề mặt nhằm đảm bảo bề mặt sạch hoàn toàn.
  • Nếu bề mặt nhựa dính keo: Dùng dung dịch tẩy keo Tar X của CarPro để làm sạch các vết keo dính. Sau đó rửa sạch và lau bề mặt với IPA.
  • Nếu bề mặt dính xi đánh bóng: Dùng dung dịch tẩy xi đánh bóng Eraser để làm sạch các xi đánh bóng dư thừa bám dính trên bề mặt và lau sạch bằng khăn microfiber.
PHỤC HỒI NHỰA ĐEN NHÁM

Dung dịch làm sạch bề mặt Eraser được dùng trước khi phục hồi nhựa đen nhám

Xem thêm: Nhóm ngành bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác có mã ngành bao nhiêu?

2. Không dùng băng keo dính để che các chi tiết dễ hư hỏng

Phục hồi nhựa đen nhám thường được thực hiện mà không cần phải tháo rời các bộ phận trên xe. Những chi tiết nhựa này có kích thước nhỏ và thường được gắn dính liền với nhiều bộ phận khác của xe. Do vậy, khi phục hồi nhựa đen nhám thường bị bám dính sang các bộ phận khác của xe gây mất thẩm mỹ và trong nhiều trường hợp không khắc phục được lỗi này. Trong trường hợp bạn muốn phục hồi nhựa nhám xe máy, cách tốt nhất là tháo rời chi tiết cần làm, sau đó dùng dung dịch phục hồi nhựa đen để phủ lên bề mặt, tránh dùng chai xịt sẽ làm lan các vết không mong muốn.

Băng keo dán đánh bóng detailing là băng keo dính chuyên dụng để che chắn các vị trí trên xe nhằm giúp detailer xác định chính xác diện tích cần thực hiện, tránh các rủi ro khi thực hiện.

Tham khảo thêm 

11 lý do nên dùng băng keo dán đánh bóng khi hiệu chỉnh sơn xe

PHỤC HỒI NHỰA ĐEN NHÁM

Dùng băng keo dán đánh bóng che các vị trí không cần thiết

3. Dùng dung dịch phục hồi có chứa nhiều dầu

Các dung dịch phục hồi nhựa đen nhám kém chất lượng thường chứa nhiều dầu để có thể bao phủ dễ dàng bề mặt nhựa đen nhám. Tuy vậy, các loại này thường không tạo bề mặt nhám mờ tự nhiên mà để lại các vết dầu bóng làm bề mặt nhanh bám bụi và không bền lâu. Bề mặt chứa nhiều dầu cũng không thấm vào bên trong các hạt nhựa nên sẽ nhanh chóng bị rửa trôi chỉ sau một thời gian ngắn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Giặt Khô Tại Nhà đơn Giản Và Nhanh

4. Không có thời gian chờ phù hợp

Các dung dịch phục hồi nhựa đen nhám cần một thời gian nhất định để có thể thẩm thấu hoặc bám dính trên bề mặt nhựa nguyên bản. Sau khi được thực hiện, detailer thường không tư vấn cho khách hàng thời gian cần thiết để giữ xe tránh các chất tẩy rửa. Do vậy, khi các chất tẩy rửa tiếp xúc quá sơm, lớp phục hồi nhựa này sẽ bị phá hủy hoàn toàn gây mất tác dụng. Các dung dịch này thường được chứa trong chai nên khi dùng cần có miếng bôi lên để đều hơn.

PHỤC HỒI NHỰA ĐEN NHÁM

Rửa xe quá sớm sau khi phục hồi nhựa đen nhám

5. Không ngăn chặn hiện tượng thoát khí gas

Hiện tượng thoát khi gas là hiện tượng xuất hiện khi các bộ phận nhựa có chứa các hạt lấp đầy bị sinh nhiệt do phơi nắng hoặc tác động oxy hóa của tia UV. Hiện tượng này có thể thấy rõ nhất khi bạn mới mua xe về thì các bộ phận nhựa còn mới luôn có “mùi nhựa mới”. Các lượng khí gas này sẽ thoát ra đến khi không còn trong nhựa.

Do vậy, nếu không giải quyết dứt điểm hiện tượng này, quá trình phục hồi nhựa đen nhám sẽ không triệt để. Các hạt nhựa bị thoát khí gas liên tục dần đến mất màu và làm bạc màu nhựa từ bên trong. Đây là nguyên nhân chính khiến việc dùng công nghệ sơn nhựa xe không đạt hiệu quả cao.

Xem thêm: Vang số chỉnh cơ NEKO DK1000

Công nghệ phục hồi nhựa đen bạc màu mới của Solution Finish

Không giống những sản phẩm phục hồi nhựa đen nhám đã có mặt trên thị trường chỉ lấp đầy và che phủ bề mặt nhựa. Công nghệ phục hồi  nhựa đen nhám Solution Finish (Made in USA) với các phân tử hạt kích thước siêu nhỏ thẩm thấu vào bên trong hạt nhựa, tạo nên lớp liên kết giúp ngăn chặn hạt nhựa tiếp xúc trực tiếp với khí oxy và từ đó chấm dứt hiện tượng thoát khí gas.

Khi hiện tượng thoát khí gas được giải quyết thì các hạt màu không bị phai màu từ bên trong giúp giữ được màu đen của nhựa dài lâu.

Sự thẩm thấu của Solution Finish còn nhờ thành phần không chứa silicone nên bề mặt nhựa nhám luôn bóng mờ tự nhiênkhông gây nhờnkhông bám bụi như chai xịt bóng nhựa trên thị trường.

Hiệu quả thực tế của Solution Finish

phục hồi nhựa nhám SOLUTION FINISH

phục hồi nhựa nhám SOLUTION FINISH

Đánh giá chung

Nhựa đen bị bạc màu là hiện tượng phổ biến và không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng xe. Nếu bạn đang thất vọng với những sản phẩm phục hồi nhựa đen nhám có sẵn trên thị trường thì đây là thời điểm tìm kiếm công nghệ mới tiên tiến hơn. Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ phục hồi nhựa đen nhám, bạn sẽ hiểu hơn về những sai lầm thường gặp và khắc phục nó trong quá trình thực hiện để đạt kết quả tốt hơn.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage|

Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag |

#DetailingVietnam

Youtube |

https://goo.gl/A3SDg2

Website |

DETAILING VIETNAM

Shop |

http://www.detailingworld.vn/

Email |

info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: 

Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: 

Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: 

Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

18 Đường số 19, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call (miễn cước) | 1800 64 64 91

Email |

detailingvietnam@gmail.com

Công nghệ phục hồi nhựa đen bạc màu mới của Solution Finish

Công nghệ phục hồi nhựa đen bạc màu USA

Dịch vụ phục hồi nhựa

phục hồi nhựa xám

phục hồi nhựa đen

phục hồi nhựa đen nhám

Solution Finish

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

Cancel reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href=”” title=””> <abbr title=””> <acronym title=””> <b> <blockquote cite=””> <cite> <code> <del datetime=””> <em> <i> <q cite=””> <s> <strike> <strong>

Chuyên mục: Thông tin sản phẩm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button