Thông tin sản phẩm

“Áo giáp sắt” cho bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất

Lực lượng bảo vệ để NMLD Dung Quất tiến hành bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần thứ 3 được ví như tấm “áo giáp sắt” vững vàng, uy nghiêm để “cỗ máy tỉ đô” chạy đua với 52 ngày đêm nắng đỏ cho kịp tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

An toàn đến từng người lao động

Phải nói rằng, đợt bảo dưỡng này thật sự có “núi” công việc với 7 gói thầu, trong đó, gói thầu số 1 và 2 được coi là phần việc phức tạp nhất, liên quan đến các phân xưởng công nghệ chính của nhà máy. Ông Nguyễn Quang Hưng – Phó ban An toàn, Sức khỏe, Môi trường và PCCC (HSE) BSR – cho biết: Bảo dưỡng NMLD thường có những mối nguy tiềm ẩn về an toàn trong thời điểm dừng và khởi động nhà máy; số lượng lao động các nhà thầu rất đông; thời gian làm việc ngắn với cường độ cao; thời tiết nắng nóng (đúng dịp nắng nhất năm ở dải đất miền Trung); cộng với mối nguy liên quan đến HSE như làm việc trên cao, làm việc trong không gian hạn chế, tiếp xúc với các nguồn năng lượng điện, khí nén, khí độc CO, H2S … Công ty BSR đặt ra mục tiêu trong đợt BDTT lần 3 là không tai nạn lao động, không sự cố cháy nổ, không sự cố môi trường, không sự cố mất an ninh trật tự.

Ban ATMT đã triển khai quy trình thẻ đánh giá an toàn (SAC) dùng để đánh giá, ghi nhận sự tuân thủ các nội quy, quy định, quy trình ATSKMT của các nhân sự khi thực hiện công việc trên các công trường. Trong quá trình kiểm tra, nếu nhận thấy cá nhân hoặc tập thể thực hiện xuất sắc, tuân thủ đầy đủ nội quy, quy định về ATSKMT, sẽ được đánh giá ghi nhận thẻ SAC an toàn (màu xanh) cho cá nhân, tập thể đó. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm, người phát hiện phải thông báo ngay cho Giám sát an toàn khu vực đó để ngăn chặn kịp thời rủi ro có thể xảy ra.

Sáng 28.6, khi đi kiểm tra công trường, Phó Tổng Giám đốc BSR Khương Lê Thành, phụ trách an ninh, an toàn Công ty nhận thấy một nhân sự của nhà thầu UBEC đang làm việc tại phân xưởng CCR có những hành vi và việc làm đáp ứng các tiêu chuẩn của thẻ SAC, ông Khương Lê Thành đã “thưởng nóng” ngay tại chỗ cho nhân sự đó. Ông Taeyong Yoo – Trưởng nhóm người Hàn Quốc – vô cùng thích thú với phần thưởng này và hứa sẽ phấn đấu có nhiều thẻ xanh SAC từ BSR.

Vì an ninh nhà máy

BDTT lần 3 có sự tham gia của 7 Nhà thầu chính (HIAP SENG, UBEC, PTSC-UBF, PVMR, DMC, PTSC PPS, Vietsovpetro-POTS) và 61 nhà thầu phụ. Đến thời điểm ngày 20.6, có 5.331 nhân sự nhà thầu được đăng ký và cấp thẻ vào nhà máy; trong đó có 681 nhân sự người nước ngoài.

Để quản lý an ninh, an toàn NMLD Dung Quất trong giai đoạn BDTT, Công ty BSR đã xây dựng phương án, quy trình quản lý an ninh an toàn như: Kế hoạch an ninh, an toàn, PCCC, môi trường; phương án tổng thể an ninh; phương án bảo vệ nhà máy; quy trình quản lý ra vào cổng; kế hoạch tham gia công tác an ninh của các Đoàn thể Công ty. Bố trí đủ số lượng nhân viên bảo vệ 24/24 giờ theo phương án tại các mục tiêu, trong đó thời gian cao điểm với số lượng 290 nhân sự. Công ty BSR, PVS đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai bố trí 54 cảnh sát bảo vệ và cơ động thường trực tại nhà máy để phối hợp kiểm tra và xử lý các vụ việc mất an ninh, an toàn xảy ra. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi còn bố trí 2 cán bộ và 2 máy dò chất nổ của Phòng PA88 (Phòng chống phản động và Phòng chống khủng bố) triển khai phối hợp dò tìm, phát hiện chất nổ đối với vật tư, thiết bị, phương tiện vào nhà máy. Cty BSR đã cùng Công ty PVS phối hợp với Công an Huyện Bình Sơn, Đồn Công an KKT Dung Quất, Công an địa phương để tuần tra, theo dõi khu vực xung quanh địa bàn nhà máy lọc dầu nhằm phát hiện và kiểm soát những đối tượng có ý định trộm cắp, phá hoại.

Bạn đang xem: “Áo giáp sắt” cho bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất

Tin bài liên quan

  • Kinh tế 24h: Hé lộ khối tài sản “khủng” của Cao Toàn Mỹ; đại gia Him Lam thoái vốn khỏi LienVietPostBank

  • Kinh tế 24h: Các “ông lớn” độc quyền xuất khẩu gạo?; “Đặt hàng” phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

  • Loạt ảnh lính cứu hỏa Bồ Đào Nha kiệt sức “phơi mình” trên cỏ sau 24h dập lửa

  • Kinh tế 24h: Khách tố bị “hành”, Vietnam Airlines nói gì?, Nguy cơ chậm “cứu” Tân Sơn Nhất

  • Kinh tế 24h: “Choáng” với kết quả thẩm định 18 tàu vỏ thép đóng mới; Chăn nuôi heo vẫn gặp khó

  • Kinh tế 24h: Bầu Đức “xoay nghề” bán trái cây; Sự thật nho móng tay “sốc nhiệt” giá siêu rẻ

  • Kinh tế 24h: “Bùng nổ” trào lưu kinh doanh trà sữa; Thu hồi ô tô bán cho lãnh đạo với giá “bèo bọt”

  • Kinh tế 24h: TKV phải xử lý 9 triệu tấn than tồn kho; “Cơn sốt” đất nền hạ nhiệt

ĐỨC CHÍNH 01/07/2017 | 07:31

Chuyên mục: Thông tin sản phẩm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
444 liveapp 444 live444 live app