Thông tin sản phẩm

Decal trượt nước, decal chà và decal trong là gì?-AZGundam-Xem Ngay!

Bạn đang xem: Decal trượt nước, decal chà và decal trong là gì?-AZGundam-Xem Ngay!

Decal trượt nước, decal chà và decal trong là gì?

decal trượt nước là gì

Sau khi đã hoàn thiện việc lắp ráp Gundam hoặc sau khi sơn phết, việc tiếp theo để tăng tính thẩm mỹ cũng như độ cool ngầu cho Gundam của bạn là dán decal.

Việc dán decal đôi khi đem lại sự ngán ngẩm cho người chơi, nhưng hãy nghĩ đến thành quả khi bạn hoàn thành việc dán decal. Gundam của bạn sẽ nhìn trở nên chuyên nghiệp và chân thật hơn.

Có 3 loại decal chính cho mô hình Gundam
 1. Clear Decal (decal trong):

  Clear decal có thể sử dụng để tăng độ chi tiết cho Gundam, và cũng là loại decal dễ sử dụng nhất so với 2 loại decal còn lại. “Decal trong” này cách thức dán tương tự như Sticker bạc (loại sticker để dán mắt và các phần có màu metallic).
  Gundam RG thường có rất nhiều “decal trong”, và rất nhỏ. Do đó nó cũng cần những dụng cụ dán decal thích hợp, mình sẽ đề cập bên dưới.
  Nhược điểm duy nhất là các góc cạnh của decal có thể nhìn thấy được khi bạn nhìn gần.
 2. Dry Transfer Decal:

  Decal này không tự dính dễ dàng như là sticker. Dry transfer decal thường được gọi vui là “decal chà”, vì đặc tính của nó. Để dán nó vào bề mặt nhựa Gundam, bạn phải để miếng decal lên phần muốn dán và chà sát lên mặt trước nó cho đến khi decal dính hết qua phần nhựa.
  Decal chà khô có trong Gundam cấp độ MG và RG, nhưng thường xuất hiện hơn ở kích thước 1/100 và lớn hơn (1/60, megasize…) như: Strike Freedom, Ver.Ka…
 3. Water Slide Decal:
  water slide decal dụng cụ dán decal
  Water Slide Decal hay còn gọi là “decal trượt nước” hay “decal nước”. Decal này đem đến độ tự nhiên, chân thật nhất cho mô hình Gundam của bạn, và cũng là loại decal khó dán nhất. Sử dụng loại decal này yêu cầu bắt buộc bạn phải đến dùng dụng cụ dán decal, nếu không bạn rất dễ làm hư chúng.

Bạn có thể xem thêm bài hướng dẫn cách dán các loại decal và

dụng cụ dán decal cần có

nhằm hạn chế tối đa những sai sót khiến decal của bạn bị hỏng.

Chuyên mục: Thông tin sản phẩm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button