Thông tin sản phẩm

Decal nước là gì? Ứng dụng của Decal nước

Decal nước là gì? Ứng dụng của Decal nước

Ắt hẳn có nhiều người không biết decal nước là gì? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho mọi người biết về decal nước cũng như ứng dụng của nó trong một số lĩnh vực.

Decal nước hay Decal trượt nước (có tên tiếng Anh là Water Slide Decal), là một trong những vật liệu được dùng phổ biến trong dịch vụ in ấn cho ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng và thể thao vì cho ra hiệu ứng hình ảnh độc đáo và màu sắc rõ ràng hơn các chất liệu Decal khác.

Decal nước là gì

Decal nước là gì

Cấu tạo của decal nước là gì?

Được cấu tạo đặc biệt gồm 2 lớp chính: màng nước và lớp đế keo. Lớp màng nước là nơi để in hình ảnh, được dính chặt vào lớp đế keo.

decal-nuoc-in-ly-coc

Decal nước in cố sứ

Với cấu tạo như trên giúp màng nước mỏng nên có thể bám chắc lên sản phẩm khi dán, nếu được phủ thêm chất bảo vệ như sơn trong, sơn PU hoặc keo dán thì giúp cho decal nước có thể bám tốt và giữ được độ bền màu cao.

>>

Khóa học in lụa

Bạn đang xem: Decal nước là gì? Ứng dụng của Decal nước

Làm sao để sử dụng decal nước? Cách sử dụng của decal nước là gì?

Decal nước sau khi ngâm vào nước khoảng vài giây sẽ làm lớp keo bong ra tách decal nước thành hai phần là màng nước và đế keo. Từ đây ta có thể thấy được màng nước rất mỏng được làm từ lớp keo đặc biệt, đây là nơi chứa đựng hình ảnh cần in. Đế keo là lớp giấy có keo trên bề mặt, lớp đế keo này khi tiếp xúc với nước sẽ tách khỏi lớp màng nước. Sau đó chúng dùng phần màng nước có chứa hình ảnh để in lên vật phẩm, sản phẩm mà ta muốn trang trí. Công đoạn dán hình ảnh cần sự tỉ mỉ, khéo tay, nếu sản phẩm có diện tích lớn, bề mặt gồ ghề thì chúng ta cần thêm công cụ phụ trợ. Để đơn giản ta dùng bọt biển vuốt màng từ trong ra ngoài nhẹ nhàng đến khi không còn bọt nước, màng phẩm và căn đúng  vị trí cần dán là được.

Sau khi decal nước được dán lên sản phẩm, ta để khô tự nhiên hoặc sấy khô nhẹ nhàng. Sau khi đã khô hoàn toàn, để màu sắc được bền, bảo vệ màng nước và sản phẩm bóng đẹp thì ta có thể dùng sơn trong để phủ lại vài lượt. Tiếp theo, ta đợi lớp sơn khô lại bằng cách để khô tự nhiên hoặc sấy khô nó. Thành phẩm đạt được sau quá trình dán decal đúng bước sẽ cho ra một hình in sắc nét, bền màu, trong suốt cứ như là hình được in bằng máy vậy.

Decal nước in cố thủy tinh

Decal nước in cố thủy tinh

Ứng dụng của decal nước là gì?

Ứng dụng của decal nước rất phong phú, được dùng phục vụ nhu cầu in ấn tem nhãn trang trí các vật phẩm, sản phẩm tùy theo mục đích sử dụng của mỗi người.

Decal nước có thể dán được trên mọi chất liệu như: thủy tinh, gỗ, kim loại, giấy carton, sáp nến, gạch,… Nó được dùng để trang trí các vật dụng chén đĩa,bình nước, ly tách, mũ bảo hiểm,…và nhiều vật dụng khác tùy sở thích, tính sáng tạo của mỗi người.

Decal nước có thể in ấn dễ dàng bằng nhiều phương pháp in ấn như in kỹ thuật số (in KTS),

in lụa

, in offset.

Do decal nước có thể in trên mọi vật liệu, chất liệu khác nhau nên chúng tiện dụng hơn là sử dụng nhiều phương pháp dùng máy in trực tiếp khác, hình ảnh dùng decal dán sắc xảo rõ nét nhìn giống như là sản phẩm in lên đó vậy.

Đến đây, ta có thể hiểu được phần nào về sản phẩm Decal nước là gì? Những lợi ích, hiệu quả cao mà decal nước đem lại đã được rất nhiều người tiêu dùng ưu ái lựa chọn nó để có được sản phẩm in decal nước hoàn hảo. Tuy nhiên, quá trình thực hiện đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, khéo léo để tránh sản phẩm in bị méo mó, biến dạng, gây mất thẩm mỹ.

<!– –>

In chuyển nhiệt

,

Kiến thức ngành in

Chuyên mục: Thông tin sản phẩm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button