Thông tin sản phẩm

Bí quyết làm đẹp-Trương Hồng Huyền

Bí quyết làm đẹp

Ở Việt Nam, thời gian gần đây mọi người đồn thổi về một thứ nhựa cây tuyệt vời, bí quyết làm đẹp cho phụ nữ: nhựa đào. Nhưng để mà chế biến ra món chè nhựa đào thì không hề đơn giản. Phải mất rất nhiều thời gian, công phu để dành cho việc nấu.

Bí quyết làm đẹp Nhựa đào Trương Hồng Huyền

Table of Contents

Bạn đang xem: Bí quyết làm đẹp-Trương Hồng Huyền

Đào lệ hoa

Nhựa đào là nhựa mủ của cây đào_ tên mỹ miều là đào lệ hoa tựa như hình ảnh thân đào tiết nhựa, cách mà nó tiết ra từ thân cây đào núi xứ Vân Nam, Trung Quốc được các thi sĩ đưa vào thơ ca, văn học, phim ảnh, ngay cả những bản nhạc.

Nhựa đào còn được ví như máu của cây đào sống hàng trăm tuổi trên vùng núi ở Tây Tạng, chứa rất nhiều thành phần vi lượng đặc biệt và vô cùng quan trọng để giúp cơ thể con người tăng sức đề kháng vào mùa đông của người. Như ta biết vùng đất Tây Tạng là cái nôi của nhan sắc, những cô gái mang vẻ đẹp và làn da gây thương nhớ có bí quyết làm đẹp tăng cường collagen thực vật từ nhựa đào và những thực phẩm khác, tăng sắc hồng từ bên trong làn da.

Thu hoạch mủ đào

Trong ánh nắng ban mai, những dòng nhựa tiết ra màu hổ phách, lóng lánh, trong suốt. Cái cảm giác khi bàn tay chạm vào chất mủ ấy rất mềm, dòng nhựa mới thì dẻo keo và đông cứng lại theo thời gian. Thu hoạch mủ đào bạn phải chuẩn bị một chiếc nón có vành, bản rộng. Bởi những tia nắng sẽ làm bạn choáng váng và say. Nhà nông dành hàng giờ đồng hồ để lấy mủ đào.

Việc lấy thủ công như vậy sẽ giữ được trọn vẹn chất mủ tinh túy và không gây tổn hại đến thân đào. Nhựa đào sau khi được sấy khô tự nhiên bởi ánh nắng mặt trời đông cứng ở dạng tinh thể, trong suốt như đá quí và có màu sắc đẹp mắt giống như hổ phách. Món tráng miệng từ nhựa đào được xem như cực phẩm dưỡng nhan bởi hàm lượng collagen thực vật cao ngất ngưỡng.

Cách sơ chế bí quyết làm đẹp này sau khi thu hoạch:

Nhựa đào Bí quyết làm đẹp Trương Hồng Huyền

Nhựa đào trước khi ngâm nước nó cứng, màu nâu sậm.

  1. Cho vào ray để rửa để trôi hết các chất bẩn. Dĩ nhiên nó chỉ đỡ một phần nào thôi.
  2. Ngâm nước qua đêm, ít nhất là từ 10 giờ đến 12 giờ hoặc có thể ngâm lâu hơn. Sau khi ngâm nhựa đào sẽ mềm ra, dãn như thạch có thể bóp nát ra được.
  3. Sau đó ta cho vào ray, xối dưới dòng nước mạnh để trôi đi những chất bẩn như cát nhỏ, đó là lý do chúng ta phải xối nước thật mạnh để rửa cho sạch sau đó mới đem đi chế biến được.
  4. Bạn có thể nấu nhựa đào với hạt chia, tuyết liên, bột mễ, yến, … Nói chung chúng ta có thể nấu được rất nhiều món ngon từ loại nhựa cây này. Nhưng phải chú ý tới công đoạn sơ chế của nhựa đào.

Nhựa đào là một loại thực phẩm rất mát. Món ăn này thanh lọc, làm sạch máu, giảm nguy cơ cao huyết áp, tốt cho người tiểu đường hoặc đau dạ dày, giải nhiệt cơ thể, giúp giảm stress, đẹp da và chống lão hóa. Nhựa đào hảo hạng thường được thu hoạch vào mùa hè hoặc sang thu. Nhà nông thường dặn nhau, phải thu hoạch trước khi những cơn mưa kéo đến. Bởi nhựa đào sẽ chuyển sang màu đen, nếu ngâm mình trong mưa hoặc sương giá.

Tạm quên đi những nguyên liệu truyền thống, món chè nhựa đào là thức tráng miệng ít nhất phải thử một lần trong đời. Nhựa đào mượt mà, nấm tuyết giòn sừng sực, kết hợp với táo đỏ  ngọt lành. Đặc biệt món này hợp với tiết trời nóng bức, oi ả sau mưa.

>>>>>Chè dưỡng nhan

Cách nấu chè nhưa đào thơm mát:

  1. Bắt lên bếp một nồi nước, cho thêm hạt é và đường phèn tùy vào bạn ăn ngọt đến đâu.
  2. Cho một giá nhựa đào vào nồi khuấy đều cho tơi nhựa đào và đậy nắp đợi 15 phút
  3. Trong thời gian chờ đợi, ta thái và

    táo đỏ

    thành hạt lựu: Táo đỏ có tác dụng bổ máu, rất tốt cho phụ nữ; Lê tạo vị ngọt thanh, giảm vị gắt của đường.

  4. Sau 15 phút thì các nguyên liệu đã nở đều, ta cho lê và táo đỏ đã cắt vào nồi, khuấy đều. Chờ sôi trong 2 phút.
  5. Bắt chè xuống, chờ nguội và thưởng thức
nhựa đào Trương Hồng Huyền Bí quyết làm đẹp
chè-nhựa-đào

Món chè này khá đơn giản, các bạn chỉ cần đảm bảo khâu sơ chế nguyên liệu sạch là được.

>>>> Xem thêm những bài viết hay

ở đây

Vậy đấy, những món ăn ngon là tinh túy từ người nấu và cả tinh túy từ nguyên liệu làm nên nó. Cái tên nhựa đào tuy xa lạ, nhưng đã tạo nên cơn sốt những ngày vừa qua. Công dụng của nó cũng rất nhiều, mỗi món nấu cùng nhựa đào đều đem lại cơn gió thổi mát cơn nóng và hạ nhiệt cơ thể trong một mùa hè oi bức. Một bí quyết làm đẹp của mỹ nữ vùng Tây Tạng.

Chuyên mục: Thông tin sản phẩm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
444 liveapp 444 live444 live app